6 liệu pháp trị nám thiên nhiên bằng nghệ tươi thần kỳ

Khi bạn nắm những công thức phối chế từ các nguyên liệu thiên nhiên khác nhau để có được liệu pháp trị nám với nghệ tươi thì rất dễ dàng để bạn sở hữu được một làn da sang mịn căng tràn sức sống.

Ngày đăng: 28-02-2017

420 lượt xem

 

 

 

6 liệu pháp trị nám thiên nhiên bằng nghệ tươi thần kỳ

Nghệ là một loại củ mà hầu như không ai không biết đến nó, nhà nhà đều có. Nghệ thường được dùng làm gia vị thức ăn, làm thuốc,… Vốn nghệ có rất nhiều công dụng và được ứng dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Nhưng đối với làm đẹp mọi người thường nghĩ đến nghệ có tác dụng liền sẹo trị mụn. Tuy nhiên nghệ còn một tác dụng rất tuyệt vời nữa đó là trị nám. Khi bạn nắm những công thức phối chế từ các nguyên liệu thiên nhiên khác nhau để có được liệu pháp trị nám với nghệ tươi thì rất dễ dàng để bạn sở hữu được một làn da sang mịn căng tràn sức sống.

Các công thức liệu pháp trị nám bằng nghệ tươi

1.     Mặt nạ liệu pháp trị nám nghệ tươi và rượu

-         Nguyên liệu: nghệ tươi, rượu trắng.

-         Cách làm: nghệ tươi rửa sạch để cả vỏ đem giã nhuyễn rồi ngâm với rượu trắng. Sau khoảng 30 phút ngâm bạn hãy đun sôi sau đó ninh dưới lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nhừ tạo thành dạng dung dịch sệt.

-         Mỗi ngày bạn thoa hỗ hợp và để khoảng 30 phút thì massage lại với nước rồi rửa sạch bằng nước. Dùng kiên trì một thời gian làn da của bạn sẽ sáng mịn hơn.

6-lieu-phap-tri-nam-bang-nghe-tuoi

Hình minh họa: 6 liệu pháp trị nám bằng nghệ tươi

2.     Liệu pháp trị nám với nghệ và dấm ăn

-         Nguyên liệu: nghệ tươi, dấm ăn sạch

-         Cách làm: nghệ đem rửa sạch để cả vỏ, sau đó đem ngâm vào dấm ăn khoảng 1 – 2 tháng trở lên.

-         Khi dùng bạn hãy lấy ra chén một ít dung dịch đã ngâm rồi thoa đều lên mặt. Sau đó massage nhẹ nhàng để chất có thể thấm sâu vào lớp biểu bì. Đặc biệt là những vùng bị nám bạn hãy thoa và massage nhiều hơn. Đối với phương pháp này bạn cần chú ý khi ban ngày phải che chắn và dùng kem chống nắng để bảo vệ da.

3.     Nghệ với nước cốt chanh dùng trị nám

-         Nguyên liệu: nghệ tươi, chanh tươi.

-         Cách làm: nghệ tươi rửa sạch gọt vỏ, giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt sau đó trộn đều với nghệ tươi đã giã.

-         Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt mỗi ngày để khoảng 30 phút rồi massage nhẹ nhàng lại với nước ấm cho đến khi sạch. Sau đó rửa nhẹ lại bằng nước lạnh nhé. Phương pháp này rất công hiệu đối với những bạn có làn da bị nám và thâm mụn.

6-lieu-phap-tri-nam-bang-nghe-tuoi

Hình minh họa: 6 liệu pháp trị nám bằng nghệ tươi

4.     Liệu pháp trị nám bằng nghệ tươi và mật ong

-         Nguyên liệu: nghệ tươi 1 củ vừa, mật ong.

-         Cách làm: nghệ tươi rửa sạch xay nghuyễn sau đó trộn với 1 muỗng mật ong đã chuẩn bị sẵn. Chú ý trộn thật đều để nghệ và mật quyện vào nhau.

-         Dùng hỗn hợp đã làm này đắp lên mặt mỗi tuần 2 lần và để khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, kiên trì sử dụng phương pháp này sẽ giúp da bạn mờ các vết thâm – nám – sạm rất hiệu quả.

5.     Mặt nạ nghệ tươi và dầu ô – liu trị nám

-         Nguyên liệu: nghệ tươi, đầu ô-liu loại nguyên chất thuần.

-         Cách làm: nghệ tươi rửa sạch để nguyên vỏ đen giã nhuyễn rồi lấy nước cốt nghệ. Sau đó trộn với 1 muỗng dầu o-liu rồi đánh đều.

-         Dùng hỗn hợp đã trộn đều thoa lên da mặt mỗi ngày, mỗi lần thoa để khoảng 30 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Chú ý khi rửa sạch bằng nước ấm cần rửa nhẹ lại bằng nước lạnh.

6.     Liệu pháp trị nám bằng nghệ tươi với vỏ cam

-         Nguyên liệu: vỏ cam tươi, nghệ tươi

-         Cách làm: nghệ tươi rửa sạch giã nhuyễn lấy nước cốt nguyên chất, vỏ câm tươi bóp lấy tinh đầu. Sau đó trộn đều hỗn hợp để nước cốt nghệ và tinh dầu quyện vào nhau.

-         Dùng hỗn hợp thoa lên mặt mỗi ngày, để khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Chú ý khi mặt sạch thì hãy rửa nhẹ nhàng lại một lần nửa bằng nước lạnh. Phương pháp này phải kiên trì từ 3 đến 4 tháng mới thấy kết quả.

 

>>Làm đẹp bằng nha đam tại nhà

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha